Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Những trải nghiệm về việc tự học Piano- Piano Hà Nội

Để chơi đàn piano theo cảm âm không phải là việc một sớm 1 chiều, tập theo những video hướng dẫn là có thể chơi ngay được.

Để chơi cảm âm piano được, chúng ta cần những điều sau đây, theo trình tự:

1. Vững nhạc lý (biết nốt nhạc, biết đọc sheet nhạc, vững nhịp phách) – Phải trải qua 1 khoảng thời gian nhất định chơi theo sheet nhạc cho tới khi kết hợp 2 tay thuần thục.

2. Kiến thức về hợp âm (những giáo trình, sách dạy về hợp âm có bán rất phổ biến ở các nhà sách …). Biết về hợp âm để làm gì? Vì khi chơi theo cảm âm, bạn không dùng sheet nhạc, và dựa vào hợp âm mà chơi.

3. Đệm hát tốt. Nếu bạn muốn chơi piano cảm âm thuần thục thì việc đệm hát piano tốt là điều tất yếu.Khi chơi đệm hát tốt, bạn có được các điều sau: cảm âm tốt, vững nhịp phách, 2 tay kết hợp thường xuyên.

4. Chơi piano cảm âm: Khác ở đệm hát 1 chỗ: tay phải bạn sẽ đàn giai điệu, chứ không còn dậm nhịp đệm hát, còn tay trái thì hầu như là giống đệm hát 96,69%.

 

Boi-Ngoc

Để chơi piano solo cảm âm hay, còn cần ở bạn tố chất ham học hỏi, thích sáng tạo, khả năng quan sát và nghe tốt. Những kĩ thuật chạy ngón hay phiêu piano tay phải, bạn có thể học hỏi từ:

– Sheet nhạc (lục lại những sheet nhạc bạn từng chơi, thử ghi hợp âm cho tay trái, thử nghiên cứu quy luật chạy ngón, thế bấm hợp âm trong sheet nhạc) – Ví dụ mình để cử 1 vài bài của Yanni mà có thể học hỏi được kĩ thuật tay trái & tay phải: Bài Whisper & Marching.

– Bạn bè, anh chị, những người chơi piano tốt (đa số họ không thể hướng dân cho bạn cách họ đàn – vì nó đã theo kiểu không còn quy luật, họ chơi theo cảm hứng và trộn rất nhiề kĩ thuật với nhau) – cái bạn cần là quan sát cách họ chạy nốt, tiết tấu tay phải mà họ phiêu, thế bấm 2 tay của họ.

– Nghe nhạc (đặc biệt là những bài hát đệm hát piano) – lâu lâu bạn sẽ nghe cách người đệm đàn chạy ngón, phiêu intro, gian tấu (đó là nguồn cảm hứng sáng tạo để bạn nghe & học hỏi).

– Xem những nghệ sĩ piano youtube chơi – đây là cách khá mới mẻ và thú vị (xem video piano của Sunny Choi vì cô có lối đàn rất mượt và những kĩ thuật phong phú, sáng tạo).

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ NHẬN DẠY ĐÀN PIANO TẠI NHÀ HÀ NỘI

CẦN TƯ VẤN THÊM QUÝ PHỤ HUYNH LIÊN HỆ: 090 333 1985 – 09 87 87 0217

WEB: www.pianohanoi.org

Email: info@giasutainangtre.vn

Phụ huynh xem thông tin gia sư tại link: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

Từ khóa tìm kiếm: dạy guitar tại nhàhọc guitar tại nhàgia sư guitargia sư tại nhàgiáo viên dạy kèm tại nhàdạy kèmhọc kèm tại nhàhọc piano tại nhàdạy kèm pianogia sư piano

Bài viết liên quan

Học Piano trên cây đàn Organ
Có nên cho bé học đàn Piano trên Organ không ? Cách học này có ổn không và có trở…
Tự học đàn với 3JCN- Piano Hà Nội
Việc tự học piano, tự học organ hay bất kì nhạc cụ nào đó hiện nay là điều khá phổ…
Học piano bao lâu thì chơi được?- Piano Hà Nội
Đây là băn khoăn lớn nhất của những người mới bắt đầu học piano hoặc đang có dự định theo…
Nhận biết về một cây đàn Piano tốt- Piano Hà Nội
Bạn muốn chọn cho mình một cây đàn piano vừa ý nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu? Có…
Những lỗi thường gặp khi học PIANO- Piano Hà Nội
CÁC BẠN THÂN MẾN! Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ, bạn có thể dễ dàng tìm…
Bao nhiêu tuổi thì cho trẻ học Piano?- Piano Hà Nội
Ở bài viết này mình chia sẻ “ Mấy tuổi học piano”.Là giáo viên dạy piano cho trẻ em trong…