Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Cách vệ sinh phím đàn piano- Piano Hà Nội

Bàn phím piano sẽ bị dơ bẩn sau khi chơi do tay người chơi dính bụi, chất dầu nhờn hay mồ hôi tay. Hay thậm chí bàn phím đàn piano chẳng trông thấy 1 vết bẩn nào sau khi sử dụng thì nó cũng mất đi phần nào độ bóng mượt của nó

Cách tốt nhất để giữ cho bàn phím không bị ố bẩn đó là người chơi đàn phải rửa tay thật sạch và lau khô bằng khăn, sau khi chơi xong bạn phải che đậy bàn phím và đàn thật cẩn thận. Cho dù bạn có giữ gìn kỹ thế nào đi nữa thì sau một thời gian sử dụng, bàn phím đàn piano của bạn cũng bị dơ bẩn một chút cho mà coi. Vậy nếu chúng ta biết cách lau chùi bàn phím cho dù nó là bàn phím bằng ngà voi hay bằng nhựa. Nếu bàn phím đàn piano không bị quá bẩn, chúng ta có thể tự lau chùi lấy và chẳng cần nhờ đến một người lau chùi piano chuyên nghiệp mà vẫn đảm bảo bàn phím đàn sao cho sạch bóng và đảm bảo mọi chất lượng âm thanh. Dưới đây là cách đơn giản để vệ sinh bàn phím tốt nhất.

Lau chùi bàn phím bằng ngà:

Chúng ta có thể giữ cho bàn phím sạch bóng bằng cách lau nhẹ bằng những chất vải mềm không bị đổ bông vải. Không được sử dụng nước lau chùi có chất tẩy rửa hay nước xịt để lau chùi vì nó sẽ làm hư bàn phím. Nếu bàn phím còn bẩn thì dùng vải ẩm không đổ bông và 1 ít kem đánh răng màu trắng có độ tẩy trắng thấp lau nhẹ lên bàn phím đàn piano. Sau đó dùng 1 khăn ẩm và sạch khác lau lại một lần nữa.

Trong quá trình lau, tránh để phím tiếp xúc với nước, tránh chà mạnh hay dùng bất cứ hóa chất nào. Nếu thật cần thiết mới sử dụng đến xà bông mức tẩy rửa thấp để lau chùi bàn phím. Ngoài ra vệ sinh bàn phím, chúng ta có thể sử dụng sáp chuyên dùng cho đồ gỗ để được đánh bóng phần gỗ của đàn piano; nhưng tuyệt đối không để bị rơi sáp, tiếp xúc vào bàn phím; và cũng không được dùng nước xịt phòng hay xịt khử mùi gần tới bàn phím.

Vệ-sinh-phím-piano

Vệ-sinh-phím-piano

Mẹo vệ sinh bàn phím bằng nhựa:

Nếu cây đàn piano của bạn có bàn phím làm bằng nhựa, bạn cũng phải tránh sử dụng các hóa chất. Tránh để đàn piano phô bày tiếp xúc với môi trường bên ngoài trong một thời gian dài mà không được che đậy vì những phân tử bụi có trong không khí trong nhà bạn sẽ làm cho bàn phím đàn của bạn mất đi độ bóng. Cũng giống như bàn phím bằng ngà, thì bàn phím bằng nhựa cũng cần tránh tiếp xúc với sáp đánh bóng gỗ.

Để vệ sinh được bàn phím nhựa, bạn nên lau bụi thường xuyên. Nếu bàn phím có vẻ bị ố bẩn thì dùng một ít dấm pha loãng với nước và lau thật nhẹ bằng vải mềm không bị đổ bông; sau đó lau nhẹ lại 1 lần nữa bằng 1 tấm vải mềm sạch và khô khác.

Cho dù đàn piano có bàn phím bằng ngà hay nhựa thì bảo trì vệ sinh đều đặn đàn là một việc làm không khó. Nếu bạn luôn có bên cạnh cái đàn yêu quý của mình 1 cái khăn mềm sạch và không bị đổ bông và lau sạch bàn phím sau mỗi lần sử dụng thì bạn sẽ không gặp khó khăn mấy trong quá trình vệ sinh đàn piano.

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ NHẬN DẠY ĐÀN PIANO TẠI NHÀ HÀ NỘI

CẦN TƯ VẤN THÊM QUÝ PHỤ HUYNH LIÊN HỆ: 090 333 1985 – 09 87 87 0217

WEB: www.pianohanoi.org

Email: info@giasutainangtre.vn

Bài viết liên quan

Học Piano trên cây đàn Organ
Có nên cho bé học đàn Piano trên Organ không ? Cách học này có ổn không và có trở…
Tự học đàn với 3JCN- Piano Hà Nội
Việc tự học piano, tự học organ hay bất kì nhạc cụ nào đó hiện nay là điều khá phổ…
Học piano bao lâu thì chơi được?- Piano Hà Nội
Đây là băn khoăn lớn nhất của những người mới bắt đầu học piano hoặc đang có dự định theo…
Nhận biết về một cây đàn Piano tốt- Piano Hà Nội
Bạn muốn chọn cho mình một cây đàn piano vừa ý nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu? Có…
Những lỗi thường gặp khi học PIANO- Piano Hà Nội
CÁC BẠN THÂN MẾN! Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ, bạn có thể dễ dàng tìm…
Bao nhiêu tuổi thì cho trẻ học Piano?- Piano Hà Nội
Ở bài viết này mình chia sẻ “ Mấy tuổi học piano”.Là giáo viên dạy piano cho trẻ em trong…